Cận cảnh những chung cư bị đề nghị ‘hạ chuẩn’ PCCC

ĐĂNG KÝ
Gọi ngay để được hỗ trợ tư vấn về dự án Vinhomes Melodia 24/7

UBND thành phố Hà Nội đã có văn bản đề nghị giảm bớt tiêu chuẩn tại 17 chung cư cao tầng vi phạm PCCC. Thông tin tạo ra nhiều luồng dư luận trái chiều và ngay chính người dân sống tại các khu chung cư này không khỏi lo lắng, bất an.

17 chung cư được đề nghị hạ chuẩn là các công trình đã xây dựng xong và đưa vào sử dụng nhưng vẫn còn tồn tại, vi phạm các quy định về PCCC.

Trong ảnh là các toà nhà tại khu đô thị Xa La – Hà Đông. Trong đó có toà nhà BMM hiện chưa được nghiệm thu PCCC lâu nay nhưng hiện vẫn có hơn 300 căn hộ đã có người dân sinh sống.

Hay như toà nhà chung cư ở 89 Phùng Hưng, Hà Đông hiện cũng đang nằm trong danh sách cách đây chưa lâu UBND Hà Nội đề xuất “hạ chuẩn” PCCC.

Trong ảnh là toà nhà tại 88 Tô Vĩnh Diện.

Trong danh sách 17 toà chung cư của UBND TP Hà Nội đưa ra, tại khu đô thị Xa La có khá nhiều toà. Trong ảnh là toà CT2 tại khu đô thị này.

Toà CT3 tại khu đô thị Xa La, Hà Đông cũng được đề xuất hạ chuẩn PCCC.

Toà TTTM & căn hộ chung cư tại khu đô thị Xa La, Hà Đông.

Đáng chú ý trong khu đô thị Xa La là toà nhà BMM hiện chưa được nghiêm thu PCCC. Cả toà nhà này chỉ có đúng 2 họng nước chữa cháy.

Theo phản ánh của cư dân toà nhà BMM, từ tầng 5A đến tầng 31 hiện vẫn chưa có hệ thống vòi chữa cháy tự động.

Tại khu đô thị Xa La, Hà Đông các toà chung cư cao tầng san sát nhau.

Cư dân sinh sống trong các toà chung cư được đề nghị “hạ chuẩn” hiện rất lo lắng, bất an mặc dù mới đây đã có thông tin từ phía cảnh sát PCCC không hạ chuẩn.

HOÀNG MẠNH THẮNG – TRÍ ANH

Theo tienphong.vn

Hoàng Long
Để thành công trong lĩnh vực bất động sản, bạn phải luôn luôn và luôn đặt lợi ích tốt nhất cho khách hàng của mình trước. Khi bạn làm điều đó, thì bạn sẽ nhận được nhiều điều mà mình mong muốn và không thể tưởng tượng được.
ĐĂNG KÝ
Gọi ngay để được hỗ trợ tư vấn về dự án Vinhomes Melodia 24/7