Tìm hiểu về căn hộ Penthouse dự án Vinhomes Symphony

ĐĂNG KÝ
Gọi ngay để được hỗ trợ tư vấn về dự án Vinhomes Melodia 24/7

Căn hộ penthouse được nhắc đến khá nhiều trên thị trường bất động sản hiện nay. Xuất hiện ở hầu hết các dự án, tuy nhiên mỗi dự án, căn hộ penthouse có những nét đặc sắc riêng của nó. Penthouse Vinhomes Symphony thuộc vào hàng sản phẩm penthouse cao cấp, mang đến cho thị trường dấu ấn riêng biệt.

Penthouse là khái niệm dùng để chỉ những căn hộ nằm trên tầng cao nhất của một tòa cao ốc, hay còn gọi là căn hộ thông tầng. Penthouse bắt đầu thịnh hành từ đầu những năm 20 của thế kỷ trước, tại nhiều thành phố ở Mỹ. Năm 1923, những căn hộ trên tầng mái đầu tiên của tòa nhà Plaza Hotel nổi tiếng nhìn ra Công viên Trung tâm ở New York được bắt đầu đưa vào sử dụng, giới bất động sản khi đó đã ít nhiều quan tâm đến dạng nhà ở kiểu mới này. Đây chính là thời điểm mở đầu cho một thời kỳ phát triển mạnh các căn hộ dạng penthouse trong những năm sau đó, và đổ bộ vào Việt Nam chục năm trở lại đây.

Xem thêm: Thiết kế căn 2 phòng ngủ Vinhomes symphony

Trong kiến trúc, khái niệm penthouse được sử dụng cho cấu trúc nằm phía trên mái của tòa nhà cao tầng, có tường bao quanh, nhưng không chiếm toàn bộ phần mái. Căn hộ penthouse được các kiến trúc sư và nhà thiết kế nội thất ở châu Âu tận dụng tối đa không gian tầng mái và triển khai xây dựng khi họ nhận ra tiềm năng trong việc tạo những không gian sống ấn tượng ở đó.

Penthouse Vinhomes Symphony được thiết kế khác hẳn những căn hộ khác trong cùng tòa nhà, và còn được phân biệt bởi tiêu chí xa hoa, sang trọng. Bên trong căn hộ penthouse được bố trí cầu thang dẫn lên các tầng trên. Những ban công rộng (mái hiên) chạy dọc ngôi nhà là điểm đặc biệt đối với dự án Vinhomes Symphony, đây là chi tiết thiết kế mà nhiều kiến trúc sư hướng tới.

Những căn hộ Penthouse Symphony có lối ra vào riêng, thay vì phải chung đụng với những căn hộ khác ở bên dưới. Penthouse có thể được thiết kế đặc biệt, bao gồm rất nhiều chi tiết độc đáo mà không tìm thấy ở bất kỳ căn hộ nào khác trong cùng tòa nhà. Không gian căn hộ có những điểm đặc sắc như trần nhà cao, có hệ mái vòm, lò sưởi, tầm nhìn đẹp và thông thoáng, cửa sổ rộng, nhiều phòng, không gian cho văn phòng và nhiều thứ khác nữa… Căn hộ được thiết kế với một khoảng không thông tầng rất lớn tạo nên hiệu ứng như một giếng trời, đem đến sự thông thoáng và chan hòa ánh sáng cho căn hộ. Đặc biệt, khu bếp là một trong những nơi thể hiện được sự xa hoa sang trọng nhất trong các căn penthouse này, với các thiết bị sang trọng bằng thép không gỉ, mặt đá granite, đảo bếp, quầy bar…

Sở hữu penthouse Vinhomes Symphony là sở hữu cả không gian phía trên cao nên hầu hết những căn hộ này được bán với giá khá đắt, và thường gắn liền với phong cách sống sang trọng. Tuy nhiên những gì khách hàng bỏ ra để nhận lại những giá trị mà căn hộ này đem lại, thì đây quả thực là điều hoàn toàn xứng đáng, bởi không dễ gì tìm thấy một không gian sống tuyệt đỉnh trên cao như vậy.

ĐĂNG KÝ
Gọi ngay để được hỗ trợ tư vấn về dự án Vinhomes Melodia 24/7

Leave a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.