TP HCM tồn kho bất động sản hơn 4500 tỷ đồng

ĐĂNG KÝ
Gọi ngay để được hỗ trợ tư vấn về dự án Vinhomes Melodia 24/7

Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) cho biết, tính đến thời điểm này, tổng giá trị tồn kho bất động sản đã giảm 80,74% so với đỉnh điểm ở quý 1/2013.

Trong đó tổng giá trị tồn khi bất động sản trên địa bàn TP Hồ Chí Minh là hơn 4.500 tỷ đồng.

Cụ thể, tính đến ngày cuối tháng 3/2018, tổng giá trị tồn kho bất động sản cả nước còn khoảng hơn 24 nghìn 700 tỷ đồng, so với đỉnh điểm ở quý I/2013 đã giảm hơn 100 nghìn tỷ đồng, tương đương 80,74%; so đầu năm 2018 thì đã giảm gần 400 tỷ đồng.

Ảnh chỉ mang tính minh họa.
Ảnh chỉ mang tính minh họa.

Lượng tồn kho vẫn tập trung chủ yếu ở khu vực đất nền nhà ở, chiếm gần 12 nghìn tỷ đồng, còn lại là nhà thấp tầng, căn hộ chung cư cao cấp và đất nền thương mại. Trong đó, tổng giá trị tồn kho bất động sản trên địa bàn TP Hà Nội còn khoảng hơn 5.200 tỷ đồng và TP. Hồ Chí Minh còn khoảng hơn 4.500 tỷ đồng.

Theo Hiệp hội Bất động sản TP Hồ Chí Minh (HoREA), năm 2018 sẽ là năm bản lề để bất động sản tăng trưởng vượt bậc. Dự báo sẽ có sự điều chỉnh lớn để giải quyết tình trạng lệch pha cung – cầu hiện nay, giúp thị trường trở lại hướng phát triển lành mạnh, bền vững hơn.

Sẽ có sự chuyển hướng mạnh sang phân khúc thị trường bất động sản có giá vừa túi tiền, đáp ứng nhu cầu thật của đa số người có thu nhập trung bình, người có thu nhập thấp ở đô thị. Do vậy, TP Hồ Chí Minh đang tập trung phát triển hệ thống hạ tầng đô thị mới, như: Đường giao thông, cầu cạn trên cao, các tuyến metro, đường sắt trên cao, xe buýt chất lượng cao, buýt đường sông… sẽ tạo cơ hội lớn cho doanh nghiệp ăn theo để đầu tư, phát triển thị trường cả trong trung hạn và dài hạn.

Theo Pháp luật Việt Nam

Hoàng Long
Để thành công trong lĩnh vực bất động sản, bạn phải luôn luôn và luôn đặt lợi ích tốt nhất cho khách hàng của mình trước. Khi bạn làm điều đó, thì bạn sẽ nhận được nhiều điều mà mình mong muốn và không thể tưởng tượng được.
ĐĂNG KÝ
Gọi ngay để được hỗ trợ tư vấn về dự án Vinhomes Melodia 24/7